Trang trí rèm cửa nhà hàng

Chọn rèm cửa sổ theo phong thủy

Rèm cửa ở cửa lớn hay cửa sổ đều mang công năng như là đôi mắt của văn phòng, không chỉ để trang trí đơn thuần, màn cửa sẽ tác động đến mức độ năng lượng và tăng hấp thu vượng khí” cho căn phòng của người dùng nếu được lựa chọn hợp phong thủy.
Màu sắc rèm cửa sổ
Nên tránh sắp đặt những loại màn cửa có màu quá đậm hoặc màu quá tối vì có thể tác động đến tinh thần khách hàng, tác động căng thẳng, khó chịu, ức chế… các họa tiết hộp sọ, búp bê ma, đầu thú cũng giảm thiểu dùng vì mang điềm gở và tác động không tốt nếu gia đình có người già và thiếu nhi.
Màu sắc rèm trang trí cần phù hợp với màu của tường và trần nhà và tông nhạt hơn sàn nhà để tạo nên một tổng thể đẹp mắt.
Vải rèm trang trí
Không nênlựa chọn những loại vật liệu quá dày vì dễ gây tâm trạng ức chế, gò bó, tạo cảm giác chán chường. Rèm trang trí phòng ngủ dày khiến mí mắt nặng trĩu và khó thích nghi với ánh nắng bên ngoài.
Ưu tiên cho các loại rèm trang trí có cuộc hội họp tự nhiên để đem lại nguồn năng lượng dồi dào cho khách hàng.
Chọn rèm cửa theo mùa
Nếu có điều kiện, bạn nên thay đổi rèm trang trí theo mùa sẽ thay đổi tâm trạng của các thành viên trong gia đình. Mùa mưa có thể dùng chất liệuvải nặng và những tông ấm, còn mùa khô nên dùng những loại rèm cửa sổ có tông tươi sáng, mát mắt. (truy cập xem chi tiết)
Hoặc bạn cũng có thể chọn màn cửa theo từng không gian sinh hoạt như: phòng ăn, phòng khách, phòng ngủ…để tận dụng năng lượng từng không khí.