Trang trí rèm cửa nhà hàng

Trang trí nội thất nhà hàng phong cách truyền thống

Kiềm tra thị giác :
Tất cả những vật nhìn thấy được trong một không gian Trang trí nội thất nhà hàng nào đó đều làm chức năng thị giác của không gian đđ. Kích cỡ và tính chất ngăn che cần phù hợp với nội dung sử dụng rủa không gian đđ. Tất cả những gì cố thể nhỉn thấy từ không gian đó đều tham gia trực tiếp vào việc tổ chức không gian, do đó cần được chú ý. Một công trình từ xa có thể được đưa vào không gian bằng cách mở rộng vật ngăn cách vể hướng đđ, viền quanh nó hoặc tập trung sự chú ý vào công trinh đđ. Một đỉnh núi xa xa hay một cái cây ở gần có thể được đưa vào vườn cảnh cũng bằng cách đố.
Các mật thẳng đứng có thể hướng sự chú ý vào trong hoặc ra ngoài. Nên cđ vật ngăn cách cho tất cả những khu đất nhằm tạo sự chú ý tập trung vào đối tượng hoặc vào nơi cđ chi tiết cố ý nghía quan trọng.
Rõ ràng trong những trường hợp như thế cẩn tránh làm mất tập trung, vật ngăn cách được sử dụng để mô tả hoặc bổ sung cho đối tượng, hoặc phô bày một chi tiết nào đó. Khi xem xét một phẩn pho tượng khó mà đánh giá được những sắc thái tinh tế của sáng và tối biểu lộ trên khối tượng nếu phía sau là các làn xe đang di động hoặc là các dây quần áo đang phơi bay phấp phới. Vật ngăn cách không gian như hậu cảnh, phải được xử lý sao cho bộc lộ được những khía cạnh tốt đẹp nhất của đối tượng được ngắm nhìn.
Các yếu tố trong phạm vi hình khối :
Các yếu tố thẳng đứng không chỉ tạo ra cái vỏ, mà nhiều khi còn trở thành chi tiết chủ đạo trong không gian. Những yếu tố thẳng đứng như thế có thể bao gồm đổ đạc hoặc trang thiết bị được bố trí trên mặt nển – một cây thiết mộc lan với khả năng đáng kinh ngạc về sức đâm chổi và nở hoa của nó, một dòng nước mát phun cao rồi rơi xuống, một cầu trượt <’ho trẻ em hoặc một kết cấu để leo trèo bàng các ống kim loại… Những đối tượng đứng riêng lẻ như thế có giá trị như một tác phẩm điêu khắc. Kích cỡ và hỉnh dáng của chúng phải phù hợp để làm cho chúng thêm phong phú và nhấn mạnh tính chất của hỉnh khối không gian. Hình dáng của chúng có thể tác động tương hỗ với hình dáng của không gian có thể được để ý trên nền của bề mặt ngăn cách như trước một hậu l ánh được chọn lọc kỹ càng. Nếu đối tượng phải là chủ đạo thỉ bể mặt cẩn làm dịu đi để làm nổi bật đối tượng. Nếu bề mặt chiếm ưu thế trong không gian, như một bức bích họa hoặc mặt đứng của tòa nhà thì đối tượng thẳng đứng được ỉirt trí sao cho tăng thêm sức hấp dẫn và tác động của bề mật đó trong không gian. Khi đối tượng được bố trí trong không gian thì nó và vật ngăn cách có thể cùng được quan sát, song phần nhiều tương quan đó luôn luôn thay đổi,do đó các khoảng cách giữa chúng quan trọng hơn.